TotalEnergies tham gia Dự án Nhà máy sản xuất Hydro Xanh Masdar City

15:53 | 21/01/2022

|
(PetroTimes) - TotalEnergies đã hợp tác với Masdar và Siemens Energy trong một sáng kiến nhằm ​​thúc đẩy sự phát triển của hydro xanh và sản xuất nhiên liệu bền vững cho ngành hàng không.
TotalEnergies tham gia Dự án Nhà máy sản xuất Hydro Xanh Masdar City

Các giám đốc điều hành cấp cao của Masdar, Siemens Energy và TotalEnergies đã ký một thỏa thuận hợp tác tham gia Dự án Nhà máy sản xuất Hydro Xanh Masdar City, bên lề Abu Dhabi Sustainability Week (ADSW) 2022.

Thỏa thuận được ký kết bởi François Good, Phó Giám đốc điều hành phụ trách Lọc hóa dầu khu vực Châu Phi, Trung Đông và Châu Á của TotalEnergies, Dietmar Siersdorfer, Giám đốc điều hành Trung Đông và UAE của Siemens Energy, và Mohamed Jameel Al Ramahi, CEO của Masdar.

Mục tiêu của TotalEnergies là cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của mình trong sản xuất, thu mua và cung cấp nhiên liệu bền vững cho các hãng hàng không đối tác.

“Cách tiếp cận này là một phần trong chiến lược của chúng tôi nhằm xây dựng một công ty đa năng lượng có tham vọng đạt được mức carbon ròng bằng 0 vào năm 2050”, ông François Good cho biết.

Đối với Mohamed Jameel Al Ramahi, Giám đốc điều hành của Masdar, dự án sẽ hỗ trợ sự phát triển của Abu Dhabi như một trung tâm hydro xanh toàn cầu.

Cũng trong sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp UAE đã thông báo rằng vương quốc này muốn chiếm 25% thị trường hydro toàn cầu.

Kể từ tháng 1 năm 2021, các đối tác của Dự án Nhà máy sản xuất Hydro Xanh Masdar City đã thực hiện một loạt đánh giá về các nhà cung cấp công nghệ, nghiên cứu tính khả thi và thiết kế ý tưởng, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý. Mục đích là chuyển sang giai đoạn thiết kế kỹ thuật sơ bộ (FEED) vào cuối năm nay.

Tận dụng các lĩnh vực chuyên môn về năng lượng tương ứng của họ và sự hiện diện trên thị trường địa phương và toàn cầu, các nhà đồng phát triển tin rằng dự án có thể mở đường cho việc sản xuất thương mại nhiên liệu hàng không bền vững, giúp giảm chi phí sản xuất và làm cho nó khả thi về mặt thương mại.

TotalEnergies bán tài sản trong Angola Block 14 BVTotalEnergies bán tài sản trong Angola Block 14 BV
TotalEnergies tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo và điệnTotalEnergies tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo và điện
TotalEnergies ký thỏa thuận khí đốt với OmanTotalEnergies ký thỏa thuận khí đốt với Oman

Nh.Thạch

AFP