TotalEnergies bán tài sản trong Angola Block 14 BV

15:16 | 19/01/2022

|
(PetroTimes) - Công ty dầu khí TotalEnergies của Pháp tiếp tục bán một số tài sản được cho là không sinh lời để tập trung vào các dự án chiến lược hơn.
TotalEnergies bán tài sản trong Angola Block 14 BV

Vào ngày 18 tháng 1, tập đoàn năng lượng khổng lồ TotalEnergies của Pháp thông báo đã đạt được thỏa thuận với công ty Somoil của Angola để bán công ty con Angola Block 14 BV.

TotalEnergies và Inpex cùng sở hữu công ty Angola Block 14 BV (lần lượt là 50,01% và 49,99%).

Angola Block 14 BV kiểm soát 20% cổ phần trong Lô 14 và 10% trong Lô 14K, tạo ra sản lượng ròng 9.000 thùng dầu tương đương mỗi ngày vào năm 2021. Thỏa thuận này vẫn phải chờ được chính phủ Angola phê duyệt.

Thông qua việc mua bán này, "TotalEnergies đang thực hiện chiến lược thoái vốn của mình và tiếp tục cơ cấu lại danh mục tài sản dầu mỏ, tập trung vào các tài sản giá rẻ với lượng phát thải khí nhà kính thấp", Henri-Max Ndong-Nzue, Giám đốc bộ phận Thăm dò & Sản xuất khu vực châu Phi của TotalEnergies, cho biết.

Xin nhắc lại, Somoil là một công ty tư nhân, hoàn toàn do người Angola quản lý. Công ty này hoạt động ở tất cả các cấp trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp dầu mỏ của Angola, từ thăm dò, nghiên cứu đến phân phối, phát triển, sản xuất, tiếp thị dầu thô, dịch vụ tư vấn và năng lượng thay thế.

TotalEnergies tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo và điệnTotalEnergies tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo và điện
TotalEnergies ký thỏa thuận khí đốt với OmanTotalEnergies ký thỏa thuận khí đốt với Oman

Nh.Thạch

AFP