Total tăng cường sức mạnh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

09:09 | 30/08/2019

|
Tập đoàn Total ngày 27/8 công bố việc mua lại công ty Vents d'Oc, chuyên phát triển các dự án năng lượng tái tạo, chủ yếu là năng lượng gió. Thương vụ này củng cố vị thế của Total tại Pháp trong lĩnh vực này.
total tang cuong suc manh trong linh vuc nang luong tai tao
Một trang trại điện gió của Vents d'Oc tại Pháp

Việc mua lại được thực hiện bởi Quadran, chi nhánh điện tái tạo của Total tại Pháp. Sau khi được mua lại Vents d'Oc sẽ đổi tên thành Total Quadran từ ngày 1/9/2019, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Số tiền của giao dịch không được tiết lộ. Công suất của Quadran hiện nay là hơn 830 megawatt, với các nhà máy năng lượng mặt trời, gió và thủy điện.

Vents d'Oc đang phát triển hơn 200 MW dự án năng lượng tái tạo. Total cho biết thương vụ này là một phần trong chiến lược phát triển các hoạt động sản xuất "điện ít phát thải carbon", nhằm đưa lĩnh vực này đạt được 15 - 20% doanh số bán hàng của tập đoàn vào năm 2040.

Hiện tại, công suất phát điện ít phát thải carbon của Total trên thế giới là gần 7 GW, bao gồm hơn 3 GW từ các nguồn tái tạo.

total tang cuong suc manh trong linh vuc nang luong tai taoTotal cam kết khai thác khí ở Mozambique bất chấp khủng bố
total tang cuong suc manh trong linh vuc nang luong tai taoTullow Oil phát hiện mỏ dầu quan trọng ngoài khơi Guyana
total tang cuong suc manh trong linh vuc nang luong tai taoTotal bán cổ phần trong mạng lưới đường ống dẫn dầu khí ở Pháp

Th.Long

AFP