Total chinh phục thị trường sạc pin ôtô điện châu Âu

11:00 | 30/09/2020

|
Tập đoàn dầu khí Total của Pháp hôm 29/9 đã công bố việc mua lại hơn một nửa số điểm sạc cho xe điện ở London từ tập đoàn Bolloré.
0821-ubitricity-designboom-newsletter
Một điểm sạc ôtô điện ở London

Với việc mua lại công ty Blue Point London, thuộc tập đoàn Bolloré, "Total tiếp quản việc quản lý và vận hành mạng Source London, mạng sạc xe điện hàng đầu của London với hơn 1.600 điểm sạc được lắp đặt trên các đường phố của thủ đô nước Anh ”, theo thông cáo báo chí từ tập đoàn dầu khí Pháp.

Total hứa hẹn sẽ cung cấp cho mạng lưới sạc này "nguồn điện 100% tái tạo" do công ty con Total Gas & Power Limited cung cấp. Giao dịch dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay.

"Bằng cách kết hợp các cơ sở hạ tầng hiện có này với bí quyết của Total trong việc lắp đặt, vận hành và quản lý mạng lưới sạc công cộng cho xe điện, chúng tôi đang bước vào một giai đoạn mở rộng mới nhằm hỗ trợ hệ thống xe ôtô điện tại London”, Alexis Vovk, Giám đốc Tiếp thị và dịch vụ của Total, tuyên bố.

Tập đoàn Pháp đã vận hành các điểm sạc tại khu vực Amsterdam ở Hà Lan và Brussels ở Bỉ và hy vọng sẽ vận hành hơn 150.000 điểm sạc cho xe điện vào năm 2025. Total cam kết trung hòa carbon ở thị trường châu Âu vào năm 2050 và đặt mục tiêu lắp đặt 25 gigawatt công suất năng lượng tái tạo vào năm 2025.

Việc chuyển giao các hoạt động giữa Total và Bolloré sẽ không ảnh hưởng đến người dùng ở London. Total hiện sử dụng 2.000 nhân viên ở Vương quốc Anh.

Pháp lập siêu dự án sản xuất pin xe ôtô điệnPháp lập siêu dự án sản xuất pin xe ôtô điện
"Đánh cược" về công nghệ
Ôtô điện ở châu Âu - Tín hiệu khả quanÔtô điện ở châu Âu - Tín hiệu khả quan
Total ký hợp đồng lắp đặt 20 nghìn trạm sạc xe ôtô điện ở Hà LanTotal ký hợp đồng lắp đặt 20 nghìn trạm sạc xe ôtô điện ở Hà Lan

Nh.Thạch

AFP