• Cameroon có kế hoạch tăng mạnh sản lượng LNG

  Cameroon có kế hoạch tăng mạnh sản lượng LNG

  (PetroTimes) - Tại Cameroon, nhà sản xuất LNG Golar và các đối tác Perenco và Société Nationale des Hydrocarbons (SNH) thông báo rằng vào năm 2022, họ sẽ tăng sản lượng của FLNG (Floating liquefied natural gas) Hilli Episeyo từ 1,2 triệu lên 1,4 triệu tấn mỗi năm.
 • Tanzania rót 13 triệu USD để phát triển giao thông sạch

  Tanzania rót 13 triệu USD để phát triển giao thông sạch

  (PetroTimes) - Tanzania có hơn 57 tỷ feet khối trữ lượng khí đốt tự nhiên đã được chứng minh nhưng phần lớn đang được khai thác ở mức thấp. Khí đã sản xuất được bơm một phần vào hoạt động của nền kinh tế, nhưng giờ các nhà chức trách muốn đi xa hơn.
 • 10 điều ít biết về dầu khí hiện đại

  10 điều ít biết về dầu khí hiện đại

  (PetroTimes) - Denis Davydov là chuyên gia viết về các chủ đề địa chính trị và ảnh hưởng đối với ngành dầu khí, năng lượng cho trang Teknoblog. Gần đây, Denis Davydov có nghiên cứu thú vị về 10 điều ít biết đến của ngành dầu khí hiện đại trên Teknoblog.
 • Turbine điện gió độc đáo

  Turbine điện gió độc đáo

  (PetroTimes) - Turbine điện gió với những cánh quạt lớn quay suốt ngày làm thay đổi dòng không khí, ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh, thậm chí giết chết chim khi đang bay...
 • Nga lên kế hoạch đóng tàu phá băng chạy LNG

  Nga lên kế hoạch đóng tàu phá băng chạy LNG

  (PetroTimes) - Truyền thông Nga ngày 23/7 đưa tin, nước này có kế hoạch đóng tàu phá băng đầu tiên chạy bằng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG).
 • Châu Phi cảnh cáo các công ty dầu mỏ đang rời bỏ lục địa này

  Châu Phi cảnh cáo các công ty dầu mỏ đang rời bỏ lục địa này

  (PetroTimes) - Trong một bài đăng được công bố trên trang web của mình vào tuần trước, Phòng Năng lượng Châu Phi đã đề cập đến các công ty đột ngột rút khỏi nhiều dự án hiện tại trên lục địa này.
 • Schlumberger phục hồi mạnh mẽ trong quý 2/2021

  Schlumberger phục hồi mạnh mẽ trong quý 2/2021

  (PetroTimes) - Công ty dịch vụ dầu mỏ khổng lồ Schlumberger, bị lỗ nặng vào năm 2020, đã phục hồi trong quý II, trong sự phục hồi chung của ngành, với sự gia tăng cả về doanh thu và lợi nhuận ròng.
 • Điều tàu sân bay qua Biển Đông: Anh khẳng định quyền tự do hàng hải, muốn Trung Quốc tôn trọng

  Điều tàu sân bay qua Biển Đông: Anh khẳng định quyền tự do hàng hải, muốn Trung Quốc tôn trọng

  Bộ Quốc phòng Anh ngày 20/7 thông báo nước này sẽ điều một nhóm tác chiến tàu sân bay đến những vùng lãnh hải quốc tế thuộc Biển Đông, thể hiện thách thức trực tiếp đối với Bắc Kinh.
 • Eni giúp Kenya phát triển năng lượng sinh học

  Eni giúp Kenya phát triển năng lượng sinh học

  (PetroTimes) - Sản xuất năng lượng từ các nguồn tái tạo, kích thích khả năng cạnh tranh kinh tế của ngành công nghiệp địa phương và tạo ra nhiều việc làm mới là những điểm mấu chốt trong kế hoạch phát triển năng lượng của Kenya.
 • Mercedes có kế hoạch chuyển sang sản xuất hoàn toàn xe điện vào năm 2030

  Mercedes có kế hoạch chuyển sang sản xuất hoàn toàn xe điện vào năm 2030

  (PetroTimes) - CNBC ngày 22/7/2021 đưa tin hôm thứ Năm, Hãng xe Daimler của Đức cho biết thương hiệu Mercedes-Benz của họ sẽ “sẵn sàng chuyển sang sản xuất hoàn toàn xe chạy bằng điện vào cuối thập kỷ này, khi điều kiện thị trường cho phép”.
|< < 1 2 3 4 > >|