Tập đoàn tín dụng Mutuel Alliance Federale tuyên bố ngưng hỗ trợ tài chính cho ngành than

09:03 | 26/02/2020

|
Tập đoàn tín dụng Mutuel Alliance Federale của Pháp mới đây tuyên bố sẽ ngừng tài trợ cho ngành than.
tap doan tin dung mutuel alliance federale tuyen bo ngung ho tro tai chinh cho nganh than

Tập đoàn ngân hàng tương hỗ này đã quyết định hành động cương quyết bằng cách tuyên bố chấm dứt lập tức tất cả các khoản tài trợ cho các công ty hoạt động liên quan đến ngành than cũng như bán tất cả cổ phần mà tập đoàn đang nắm giữ liên quan tới ngành phát triển sản xuất than.

Mutuel Alliance Federale dự định vào năm 2030 sẽ chấm dứt mọi liên kết với ngành than. Điều này sẽ dẫn đến việc Mutuel Alliance Federale sẽ không gia hạn các khoản tài trợ cho các công ty không cam kết thực hiện một chiến lược công khai, đáng tin cậy và có lộ trình rõ ràng để thoát khỏi than.

Đồng thời hàng năm, ngân hàng sẽ xem xét giảm các điều khoản loại trừ cho các khoản vay. Họ cũng ngừng tài trợ cho bất kỳ dự án nào liên quan đến nhiên liệu phi truyền thống, chẳng hạn như khí đá phiến hoặc dầu cát. Mutuel Alliance Federale dự định trong năm nay sẽ đưa ra chính sách hạn chế hỗ trợ tài chính cho các công ty dầu khí sử dụng loại năng lượng này.

Trong một thông cáo, các tổ chức phi chính phủ Oxfam và Les Amis de la Terre kêu gọi các tổ chức tài chính ngân hàng nên noi theo chính sách trên của Mutuel Alliance Federale, đồng thời khuyến khích Mutuel Alliance Federale tiếp tục áp dụng những yêu cầu tương tự cho ngành dầu khí.

Trong một thông báo mới đây, Credit Mutuel Alliance Federal cho biết lợi nhuận ròng năm 2019 tăng 5% lên 2,8 tỷ euro. Có được kết quả này là nhờ doanh thu tăng trong lĩnh vực bán lẻ và giao dịch chuyên ngành, đặc biệt là hoạt động thị trường và ngân hàng tư nhân.

tap doan tin dung mutuel alliance federale tuyen bo ngung ho tro tai chinh cho nganh thanQuỹ Bill Gate đầu tư khai thác lithium thân thiện với môi trường
tap doan tin dung mutuel alliance federale tuyen bo ngung ho tro tai chinh cho nganh thanĐức sẽ đóng cửa tất cả các nhà máy nhiệt điện than vào năm 2038
tap doan tin dung mutuel alliance federale tuyen bo ngung ho tro tai chinh cho nganh thanĐức: Biểu tình rầm rộ phản đối Siemens khai thác mỏ than ở Úc

Nh.Thạch

AFP