Tanzania rót 13 triệu USD để phát triển giao thông sạch

12:33 | 25/07/2021

|
(PetroTimes) - Tanzania có hơn 57 tỷ feet khối trữ lượng khí đốt tự nhiên đã được chứng minh nhưng phần lớn đang được khai thác ở mức thấp. Khí đã sản xuất được bơm một phần vào hoạt động của nền kinh tế, nhưng giờ các nhà chức trách muốn đi xa hơn.
Tanzania rót 13 triệu USD để phát triển giao thông sạch

Medard Kalemani, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Tanzania vừa tuyên bố rằng Nhà nước có ý định bơm thêm 30 tỷ shilling Tanzania, tương đương 12,9 triệu USD để phát triển việc sử dụng khí nén tự nhiên (CNG) trong nước.

Mục tiêu là thúc đẩy việc sử dụng nhiên liệu này trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế, đặc biệt là giao thông vận tải nhằm giảm chi phí nhập khẩu nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Tanzania hiện sử dụng khí sản xuất ở Songo Songo để sản xuất điện, vận hành các nhà máy, phục vụ dân sinh nấu ăn và ở một mức độ nhỏ, cho giao thông vận tải. Khoảng 3.000 hộ gia đình được cung cấp CNG ở Dar es Salaam, Mtwara, Lindi và chỉ có 701 phương tiện sử dụng CNG.

Khoản đầu tư mới dự kiến ​​sẽ chuyển đổi nhiều ô tô sang khí CNG và mở thêm các trạm chuyển đổi mới cho các phương tiện chạy bằng dầu.

“Chúng tôi có hai trạm cung cấp dịch vụ chuyển đổi phương tiện từ dầu diesel và xăng sang CNG tại Đại học Dar es Salaam và Học viện Công nghệ Dar es Salaam. Tôi yêu cầu hai trạm này phối hợp với Tập đoàn Phát triển Dầu khí Tanzania xem xét lại giá chuyển đổi phương tiện sang sử dụng CNG”, Kalemani nói thêm.

Chuyển đổi một chiếc xe từ diesel sang CNG có giá từ 430 đến 645 USD, được cho là quá cao.

Shell và Equinor thúc giục Tanzania hoàn tất đàm phán dự án Lindi LNGShell và Equinor thúc giục Tanzania hoàn tất đàm phán dự án Lindi LNG
Uganda, Tanzania, Total và CNOOC đồng ý xây dựng đường ống dẫn dầu EACOPUganda, Tanzania, Total và CNOOC đồng ý xây dựng đường ống dẫn dầu EACOP
Uganda muốn vay 130 triệu USD để tài trợ cho đường ống Uganda-Tanzania (EACOP)Uganda muốn vay 130 triệu USD để tài trợ cho đường ống Uganda-Tanzania (EACOP)

Nh.Thạch

AFP