SSE rút khỏi lĩnh vực phân phối khí đốt ở Anh

07:00 | 03/08/2021

|
(PetroTimes) - Nhà cung cấp năng lượng của Anh, SSE hôm thứ Hai cho biết họ đã đạt được thỏa thuận rút khỏi hoạt động kinh doanh phân phối khí đốt ở Anh với giá 1,2 tỷ bảng Anh.
SSE rút khỏi lĩnh vực phân phối khí đốt ở Anh

SSE sẽ bán 33,3% cổ phần của mình trong nhà điều hành Scotia Gas Networks (SGN) cho một liên doanh các nhà đầu tư Canada, quỹ hưu trí Ontario Teacher và công ty đầu tư Brookfield.

Các nhà đầu tư này cũng sẽ mua 16,7% trong SGN từ quỹ tài sản có chủ quyền của Abu Dhabi. Sau hai thương vụ này, liên doanh các nhà đầu tư Canada sẽ nắm 75% vốn của SGN.

25% còn lại vẫn sẽ nằm trong tay công ty đầu tư OMERS.

SGN phân phối khí đốt ở Scotland, miền nam nước Anh cũng như ở Bắc Ireland. Đây là công ty lớn thứ hai trong lĩnh vực này ở Vương quốc Anh.

SGN đã cam kết trung hòa carbon vào năm 2045 bằng cách đầu tư đặc biệt vào hydro.

Đây là thương vụ hoàn tất kế hoạch thanh lý tài sản của SSE, được công bố vào tháng 6 năm 2020. Kế hoạch này đem lại cho SGN hơn 2,7 tỷ bảng Anh.

SSE có ý định tái tập trung vào các hoạt động năng lượng với lượng khí thải CO2 thấp.

SSE đã mua lại 50% SGN vào năm 2005 với giá 505 triệu bảng Anh, trước khi bán 16,7% cho quỹ tài sản có chủ quyền của Abu Dhabi vào năm 2016.

Quebec đầu tư 10,6 triệu USD cho mạng lưới phân phối khí đốt tự nhiênQuebec đầu tư 10,6 triệu USD cho mạng lưới phân phối khí đốt tự nhiên

Nh.Thạch

AFP