Senegal tổ chức đấu thầu cấp phép thăm dò khai thác cho 3 lô ngoài khơi trong năm 2020

08:52 | 09/11/2019

|
Bộ trưởng Năng lượng và Dầu mỏ của Senegal cho biết, quốc gia Tây Phi này dự kiến sẽ tiến hành mở vòng đấu thầu cấp phép thăm dò khai thác mới cho ba lô dầu khí ở ngoài khơi, với mục tiêu đi vào khai thác vào giữa thập kỷ tới.    

Vòng đấu thầu này sẽ được quảng bá tại các hội nghị dầu khí quốc tế ở London, Houston và Dakar. Các công ty năng lượng sẽ có thể đánh giá triển vọng và tiềm năng dầu khí của các Lô trong thời gian từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 7 năm 2020.

senegal to chuc dau thau cap phep tham do khai thac cho 3 lo ngoai khoi trong nam 2020

Trong những năm gần đây, Senegal đã có những phát hiện dầu khí lớn ở ngoài khơi, chủ yếu tại các khu vực cùng chia sẻ thăm dò khai thác với nước láng giềng Mauritania. Vào tháng 12/2018, BP và các đối tác đã công bố quyết định đầu tư cuối cùng (FID) cho dự án LNG Greater Tortue Ahmeyim tại Senegal và Mauritania. Trong tháng 9/2019, Cairn Energy cho biết dự kiến ​​sẽ đưa ra FID cho dự án phát triển mỏ SNE ở Sénégal trong năm nay và dự án sẽ được triển khai đúng tiến độ, cho khai thác dòng dầu đầu tiên vào năm 2022. Tháng trước, BP cũng đã công bố một phát hiện khí đốt lớn ở ngoài khơi Mauritania, thuộc bể MSGBC (Mauritania-Senegal-Gambia-Bissau-Conakry), là phát hiện khí sâu nhất và lớn nhất từ ​​đầu năm đến nay.

Mauritania và Sénégal đang dần trở thành các trung tâm sản xuất LNG hàng đầu thế giới, với công suất khoảng 10 triệu tấn mỗi năm (tpa), bao gồm trung tâm Yakaar-Terenga, Tortue và Bira Allah.

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)