Schneider Electric bán các tài sản ở Nga

15:43 | 06/07/2022

|
(PetroTimes) - Tập đoàn thiết bị điện và tự động hóa công nghiệp khổng lồ Schneider Electric của Pháp thông báo rằng họ đã ký thỏa thuận khung bán các hoạt động của mình tại Nga cho đối tác địa phương.
Schneider Electric bán các tài sản ở Nga

Schneider Electric không tiết lộ số tiền của giao dịch. Khoảng 2% doanh thu của Schneider Electric đến từ Nga. Công ty này đã đình chỉ các khoản đầu tư và nhận các đơn đặt hàng dự án ở Nga và Belarus kể từ ngày 24 tháng 2 năm 2022, trước khi công bố ý định bán các hoạt động của mình tại Nga vào cuối tháng 4.

Tại Nga, tập đoàn Schneider Electric có 3.500 nhân viên và đặc biệt có ba nhà máy, chủ yếu phục vụ khách hàng địa phương. Nhà sản xuất thiết bị Pháp dự báo giao dịch này khiến họ mất tới 300 triệu USD lợi nhuận, Schneider Electric cho biết trong một thông cáo báo chí.

Kể từ sau cuộc chiến ở Ukraine và các lệnh trừng phạt chống lại Nga, các công ty Pháp đã phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan là phải tạm ngừng hoặc bán các hoạt động của mình, trước nguy cơ mất trắng khoản đầu tư mà không thể tìm được người mua tại chỗ.

Một số công ty, đặc biệt trong lĩnh vực thời trang và hàng xa xỉ, đã đóng các cửa hàng của họ ở Nga. Nhưng các công ty lớn khác của Pháp như Mulliez, TotalEnergies và Sanofi vẫn án binh bất động, tạm ngừng một số hoạt động và đầu tư của họ.

Gazprom phải nộp bổ sung thuếGazprom phải nộp bổ sung thuế
Ngân hàng JP Morgan: Tiếp tục trừng phạt Nga có thể đẩy giá dầu lên 380 USDNgân hàng JP Morgan: Tiếp tục trừng phạt Nga có thể đẩy giá dầu lên 380 USD
Phân tích: Áp giá trần đối với dầu Nga có phải “con dao hai lưỡi”Phân tích: Áp giá trần đối với dầu Nga có phải “con dao hai lưỡi”

Nh.Thạch

AFP