Reliance bán 20% hoạt động lọc hóa dầu cho Saudi Aramco

08:00 | 15/08/2019

|
Mukesh Ambani, Chủ tịch tập đoàn Reliance của Ấn Độ, ngày 12/8 cho biết họ đã đồng ý bán 20% hoạt động tinh chế và hóa chất của mình cho tập đoàn khổng lồ dầu mỏ Aramco của Arab Saudi với giá 15 tỷ USD.
reliance ban 20 hoat dong loc hoa dau cho saudi aramco

"Đây là khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lịch sử Reliance và là một trong những khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Ấn Độ", ông Mukesh Ambani, người giàu nhất Ấn Độ, nói trong một cuộc họp công bố việc kinh doanh của Reliance ở Bombay.

Thỏa thuận sơ bộ dựa trên ước tính định giá 75 tỷ đô la cho bộ phận hóa dầu và tinh chế của Reliance.

Thỏa thuận cũng quy định việc Aramco bán cho nhà máy lọc dầu của Reliance ở Jamnagar, bờ biển phía tây Ấn Độ, 500.000 thùng dầu thô giao mỗi ngày. Đây là nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới, vốn đang sử dụng dầu nhập khẩu của Arab Saudi.

"Điều này chứng tỏ sự hợp lực hoàn hảo giữa nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới và tổ hợp hóa dầu và lọc hóa dầu lớn nhất thế giới", ông Ambani nói với các cổ đông.

"Chúng tôi đã chuyển đổi mối quan hệ trong hai thập kỷ, dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, thành quan hệ đối tác với tiềm năng phát triển trong nhiều năm tới", ông Ambani nói thêm.

reliance ban 20 hoat dong loc hoa dau cho saudi aramcoBP hợp tác lập các trạm phân phối xăng dầu ở Ấn Độ
reliance ban 20 hoat dong loc hoa dau cho saudi aramcoReliance, BP phê duyệt dự án khí ở khu vực nước sâu ngoài khơi Ấn Độ
reliance ban 20 hoat dong loc hoa dau cho saudi aramcoẤn Độ thông qua thỏa thuận giữa Reliance và BP

Nh.Thạch

AFP