Ông V. Markelov sẽ rời ghế Phó chủ tịch điều hành Gazprom

15:40 | 28/02/2020

|
RBK dẫn một số nguồn tin cậy cho biết ông V. Markelov sẽ rời ghế Phó chủ tịch điều hành Gazprom, người thay thế vị trí của ông Markelov sẽ là Vyacheslav Tyurin - CEO Gazprom Invest - Tổng thầu xây lắp duy nhất của Gazprom. Ông Markelov đã công tác tại Gazprom hơn 20 năm, từ những năm 90, từ 2011 ông tham gia ban điều hành Gazprom.    
ong v markelov se roi ghe pho chu tich dieu hanh gazprom

Được biết, ông Markelov đã nhận được thông báo chấm dứt hợp đồng, hiện chưa rõ về công việc mới, khả năng cao ông Markelov sẽ được luân chuyển nội bộ trong Gazprom và sẽ tham gia nghiên cứu khoa học. Ông Markelov đang phụ trách các lĩnh vực khai thác, vận chuyển, thiết kế, xây dựng, thị trường nội địa, chế biến, điện tại Gazprom.

Ông V. Tyurin, nguyên Tổng giám đốc Công ty Gazprom Invest - nhà thầu độc quyền về xây dựng và sửa chữa các công trình lớn Gazprom (từ tháng 4/2019) sẽ thay thế vị trí của Markelov. Vị trí của ông Tyurin sẽ được thay thế bởi ông S. Anikeev từ Công ty Gazstroyprom - nay là nhà thầu độc quyền mới của Gazprom.

Ông Tyurin sinh năm 1960 tại vùng Kamensk-Uralsky Sverdlovsk, tốt nghiệp Đại học Bách khoa Ural. Năm 1991-1999, ông giữ các vị trí cấp cao trong các công ty tư nhân ở thành phố Nizhnevartovsk và Moscow. Từ năm 1999 - 2002 là Tổng giám đốc công ty nhà nước SG-trans thuộc Bộ Năng lượng Nga. Ông này vào hệ thống Gazprom kể từ năm 2002 với vai trò là Tổng giám đốc của Công ty vận tải Gazpromtrans, sau đó là lãnh đạo Gazprom Invest. 

Gazprom thực hiện tái cơ cấu từ năm 2019, với sự ra đi của các Phó chủ tịch điều hành gồm Valery Golubev, Aleksander Mevedev, Andrey Kruglov, Kiryll Seleznhev và Mikhail Sirotkin.

 

Viễn Đông