Năng lượng: Pháp “tấn công” các công trình công cộng

13:49 | 17/02/2020

|
Ngày 14/2, chính phủ Pháp đưa ra kế hoạch giảm tác động môi trường từ các công trình công cộng. Kế hoạch chủ yếu nhằm lập bản đồ tiêu thụ năng lượng từ các công trình.
nang luong phap tan cong cac cong trinh cong cong

Các bộ Giao thông, Sinh thái và Đoàn kết, Công vụ và Hành chính sẽ phối hợp thực hiện một số biện pháp tiết kiệm năng lượng từ các công trình công cộng.

Theo số liệu của chính phủ Pháp, các công trình công cộng có diện tích gần 100 triệu mét vuông, mỗi năm tiêu tốn 700 triệu euro về năng lượng. Các bộ trên cho biết: “Tiết kiệm năng lượng từ các toà nhà công cộng cũng là cơ hội để giảm chi tiêu công, đặc biệt là việc giảm chi phí sưởi ấm”.

Chính phủ Pháp cho biết biện pháp chính là trợ cấp thiết bị theo dõi mức tiêu thụ khí đốt, điện, nước, dầu nhiên liệu, hệ thống ống sưởi khu vực. Mục tiêu để quản lý việc sử dụng năng lượng trong các công trình công cộng tốt hơn. Với sự giúp đỡ của công ty Deepki, chính phủ sẽ lập bản đồ tiêu thụ năng lượng từ các toà nhà công cộng một cách chính xác.

Các biện pháp khác bao gồm lệnh cấm mua các hệ thống sưởi nhiệt bằng dầu nhằm chấm dứt việc sử dụng các hệ thống này vào năm 2029, cũng như đầu tư 20 triệu euro cho việc tài trợ các dự án có khả năng cho phép tiết kiệm năng lượng.

nang luong phap tan cong cac cong trinh cong congCăng thẳng Nga - Belarus về năng lượng
nang luong phap tan cong cac cong trinh cong congCác công ty dầu khí của Nga lên kế hoạch đầu tư 20 tỷ USD vào ngành công nghiệp năng lượng của Iraq
nang luong phap tan cong cac cong trinh cong congXu hướng năng lượng từ nay đến năm 2050
nang luong phap tan cong cac cong trinh cong congGiải mã tình hình năng lượng của Ấn Độ

Nh.Thạch

AFP