Nam Sudan mua 2 máy bay thăm dò dầu khí

09:18 | 06/05/2021

|
Ở Nam Sudan sức nặng của dầu mỏ trong nền kinh tế khuyến khích chính phủ tự trang bị để xác định và định vị các nguồn tài nguyên tốt hơn.
Nam Sudan mua 2 máy bay thăm dò dầu khí

Bộ trưởng Dầu khí Nam Sudan Puot Kang Chol cho biết, chính phủ đã mua lại 2 máy bay khảo sát địa vật lý để tạo điều kiện phát hiện các nguồn hydrocarbon mới trên lãnh thổ của mình, đặc biệt chú trọng vào dầu mỏ.

Trên thực tế, ước tính quốc gia này có trữ lượng dầu thô lớn thứ ba ở châu Phi cận Sahara với sản lượng khoảng 180.000 thùng mỗi ngày. Nhờ có được những công nghệ mới này, Nam Sudan sẽ có thể thực hiện các nghiên cứu địa vật lý để cho phép phát triển ngành năng lượng quốc gia.

Các thiết bị đã được mua từ một công ty của Anh chưa được nêu rõ tên và công ty này sẽ chịu trách nhiệm đào tạo công dân về cách xử lý và quản lý hiệu quả các công nghệ.

“Chúng tôi có 2 máy bay khảo sát địa vật lý do một công ty của Vương quốc Anh vận hành và thay vì cho thuê, chúng tôi đã mua chúng. Từ đó, chúng ta có thể biết được mình đang có những gì, dù là trong lĩnh vực khai thác hay trong lĩnh vực dầu mỏ”, ông Chol nói.

Lưu ý rằng những thách thức chính trị và an ninh mà Nam Sudan phải đối mặt từ lâu đã đè nặng lên năng suất và sự đa dạng hóa của nền kinh tế nước này. Thật vậy, đất nước có khoảng 11 triệu dân có nền kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào hydrocarbon.

Nam Sudan: Các công nhân dầu mỏ quốc tế bị đe dọa tính mạngNam Sudan: Các công nhân dầu mỏ quốc tế bị đe dọa tính mạng
Nam Sudan: Bộ Môi trường dọa kiện các công ty dầu khíNam Sudan: Bộ Môi trường dọa kiện các công ty dầu khí
Nam Sudan khởi động nhà máy lọc dầu 10.000 thùng/ngàyNam Sudan khởi động nhà máy lọc dầu 10.000 thùng/ngày

Nh.Thạch

AFP