Nam Sudan khởi động nhà máy lọc dầu 10.000 thùng/ngày

16:49 | 15/03/2021

|
(PetroTimes) - Năm 2017, Chính phủ Nam Sudan đã công bố kế hoạch xây dựng 5 nhà máy lọc dầu để đáp ứng nhu cầu trong nước và tiểu vùng. Các nhà máy sẽ có công suất tổng hợp là 127.000 thùng mỗi ngày.
Nam Sudan khởi động nhà máy lọc dầu 10.000 thùng/ngày

Tại Nam Sudan, liên doanh giữa công ty Safinat của Nga và công ty dầu khí quốc doanh Nilepet thông báo rằng họ đã bắt đầu khởi động nhà máy lọc dầu Bentiu ở Bang Unity, nằm trong lô 5 nhà máy lọc dầu tự cung tự cấp, có công suất xử lý 10.000 thùng/ngày, với chi phí 100 triệu USD.

Ngày 7 tháng 3 vừa qua, những thùng dầu đầu tiên đã được bốc lên ba xe tải và giao cho Nilepet.

Kỹ sư Ayang Malong, phó tổng giám đốc khu vực hạ nguồn ở Nilepet cho biết: “Các thùng dầu được đưa ra thị trường để giảm mức giá của nhiên liệu. Nhà máy lọc dầu Bentiu có công suất sản xuất 10.000 thùng mỗi ngày, bao gồm cả dầu mazut. Vừa qua, công ty đã nhận được 3 xe tải chở dầu […]

Ở hạ nguồn hiện đang thiếu rất nhiều dầu mazut để đảm bảo sản xuất điện, dẫn đến tình trạng người dân không được cung cấp đủ điện.

Cần lưu ý rằng nhà máy lọc dầu cũng sẽ sản xuất dầu diesel. Trên hết, đây là một bước quan trọng trong nỗ lực của đất nước nhằm tận dụng hóa các mỏ dầu lớn tốt hơn. Nam Sudan, giáp ranh Sahara, quốc gia có trữ lượng dầu lớn thứ ba ở châu Phi, vẫn nhập khẩu nhiên liệu chủ yếu từ các nước láng giềng để đáp ứng nhu cầu của mình.

Syria: Các nhà máy lọc dầu bị tấn công, 4 người chếtSyria: Các nhà máy lọc dầu bị tấn công, 4 người chết
Nigeria vận hành nhà máy lọc dầu DangoteNigeria vận hành nhà máy lọc dầu Dangote
Congo bắt đầu xây dựng nhà máy lọc dầu mới do Trung Quốc đầu tưCongo bắt đầu xây dựng nhà máy lọc dầu mới do Trung Quốc đầu tư

Nh.Thạch

AFP