Nam Phi: Sasol và Imperial Logistics hợp tác phát triển hydro xanh trong vận tải

21:58 | 24/09/2021

|
(PetroTimes) - Ở Nam Phi, vận tải đường bộ đường dài là một trong những hoạt động thải ra lượng khí carbon nhiều nhất. Trong hai năm qua, các sáng kiến ​​đã được đưa ra rất nhiều để giúp các đội xe tải ít phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch hơn.
Nam Phi: Sasol và Imperial Logistics hợp tác phát triển hydro xanh trong vận tải

Công ty hóa dầu Nam Phi Sasol và nhà điều hành vận tải Imperial Logistics đã ký kết một thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích sử dụng hydro xanh trong lĩnh vực vận tải.

Đối với hai công ty, điều này liên quan đến việc khử carbon trong vận tải đường dài hạng nặng bằng xe tải chạy bằng pin nhiên liệu. Các chi tiết kỹ thuật liên quan đến thương vụ này vẫn chưa được công bố.

“Sự hợp tác này là một bước tiến mới trong khát vọng của Sasol nhằm giữ vai trò hàng đầu trong sự phát triển của nền kinh tế hydro xanh ở Nam Phi […]. Hydro xanh có thể giúp giải quyết nhiều thách thức năng lượng quan trọng và được coi là cách giảm tác động của carbon trong lĩnh vực vận tải đường dài”, Priscillah Mabelane, Phó chủ tịch điều hành của Sasol Energy Business, nhận xét.

Về phần mình, Giám đốc điều hành của Imperial Logistics, Mohammed Akoojee cho biết ông chia sẻ tầm nhìn này của Sasol. Đối với ông, sự hợp tác chiến lược này với Sasol sẽ cung cấp các giải pháp khả thi và bền vững cho cả lĩnh vực hậu cần và toàn bộ chuỗi cung ứng. Ông nói thêm, đây cũng là sự thể hiện cam kết của hai công ty trong quá trình chuyển đổi Nam Phi sang một nền kinh tế carbon thấp.

Cần lưu ý rằng Imperial Logistics là một trong những nhà điều hành chính của các đội xe ở miền nam châu Phi.

Sasol đang ngày càng định vị là công ty tiên phong trong sản xuất hydro và cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu ở Nam Phi. Đầu năm nay, họ đã ký các thỏa thuận về vấn đề này, đặc biệt là với Tập đoàn Phát triển Công nghiệp và Động cơ Toyota Nam Phi của Nam Phi (IDC).

Sasol và Central Energy Fund ký biên bản ghi nhớ về khí đốt tự nhiênSasol và Central Energy Fund ký biên bản ghi nhớ về khí đốt tự nhiên
Sasol đạt thỏa thuận phát triển ngành công nghiệp hydro xanh ở Nam PhiSasol đạt thỏa thuận phát triển ngành công nghiệp hydro xanh ở Nam Phi
Sasol và Toyota Motors hợp tác phát triển hydro xanhSasol và Toyota Motors hợp tác phát triển hydro xanh

Nh.Thạch

AFP