Nam Phi: DBSA mời thầu các dự án điện gió và mặt trời từ 10 đến 75 MW

15:34 | 08/08/2021

|
(PetroTimes) - Ngân sách cho các dự án ​​này do Ngân hàng Phát triển Nam Phi và Quỹ Khí hậu Xanh tài trợ là 200 triệu USD. Hạn nộp hồ sơ: 30/9/2021
Nam Phi: DBSA mời thầu các dự án điện gió và mặt trời từ 10 đến 75 MW

Ngân hàng Phát triển Nam Phi (DBSA) bắt đầu mở một cuộc gọi thầu cho các dự án Embedded Generation Investment Programme (EGIP), từ ngày 31/7 cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2021.

EGIP ​​có ngân sách 200 triệu USD, trong đó có 100 triệu USD do Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) tài trợ.

EGIP hỗ trợ việc triển khai các hệ thống điện mặt trờ và gió kết nối mạng lưới của các Nhà sản xuất điện độc lập (IPP) đang hoạt động tại Nam Phi.

Chương trình muốn các công ty tư nhân ở Nam Phi xây dựng các nhà máy có công suất lên đến 100 megawatt.

Quy mô của các dự án có thể được tài trợ theo EGIP là từ 10 MW đến 75 MW. Theo tiêu chí mà DBSA đưa ra, các dự án phải là nhà máy điện được kết nối với lưới điện. Những đối tác tham gia bỏ thầu cũng phải hoàn thành các nghiên cứu về môi trường và xã hội, có được tất cả các giấy phép và ký kết hợp đồng mua bán điện với người mua công nghiệp, thương mại hoặc thành phố trong thời hạn 15 năm.

Ngân hàng DBSA sẽ tính đến tác động của dự án đối với khí hậu (giảm thiểu biến đổi khí hậu), tiềm năng hội nhập của dự án và các rủi ro về môi trường và xã hội phát sinh khi thực hiện dự án.

Ngân hàng sẽ đánh giá các dự án và giới thiệu một hoặc nhiều ứng viên cuối cùng cho các hội đồng đầu tư của mình.

Việc nộp hồ sơ dự thầu được thực hiện trực tuyến trên trang web của DBSA.

Bước tiến xanh: Trung Quốc tăng cường công suất năng lượng tái tạoBước tiến xanh: Trung Quốc tăng cường công suất năng lượng tái tạo
Turbine điện gió độc đáoTurbine điện gió độc đáo
Bùng nổ “săn lùng” nhân lực trong lĩnh vực điện gióBùng nổ “săn lùng” nhân lực trong lĩnh vực điện gió

Nh.Thạch

AFP