Lợi nhuận của Chevron tăng gấp 4 lần

18:07 | 03/05/2022

|
(PetroTimes) - Giá dầu tăng cao đã thúc đẩy lợi nhuận ròng của tập đoàn dầu khí lớn Chevron của Mỹ tăng hơn 4 lần trong quý đầu tiên năm nay mặc dù sản lượng giảm nhẹ.
Lợi nhuận của Chevron tăng gấp 4 lần

Với 1 thùng tăng lên 130 đô la trên thị trường vào đầu tháng 3 sau cuộc chiến của Nga ở Ukraine trước khi ổn định từ 100 đến 110 đô la, doanh thu của công ty Chevron đã tăng 70% lên 54,4 tỷ đô la.

Lợi nhuận ròng tăng vọt lên 6,3 tỷ đô la.

Tuy nhiên, tổng sản lượng của tập đoàn giảm nhẹ, 2% xuống còn 3,06 triệu thùng dầu tương đương mỗi ngày.

Sản lượng đã tăng 10% ở Mỹ, nơi Tổng thống Biden gây áp lực buộc các công ty dầu phải bơm thêm với hy vọng giảm giá xăng. Sản lượng của Chevron thậm chí còn đạt mức cao kỷ lục ở lưu vực Permian, nơi tập đoàn hy vọng sẽ bơm thêm 15% trong năm nay so với năm 2021.

Mặt khác, công ty Chevron đã chứng kiến ​​sản lượng của họ giảm 8% bên ngoài Hoa Kỳ, một sự sụt giảm đặc biệt liên quan đến sự sụt giảm năng suất của một số mỏ dầu và hết hạn nhượng quyền khai thác ở Indonesia.

Venezuela có thể tăng thêm 400.000 Bpd vào sản lượng dầu nếu Mỹ chấp thuận cấp phépVenezuela có thể tăng thêm 400.000 Bpd vào sản lượng dầu nếu Mỹ chấp thuận cấp phép
Chevron: Tổng thống Biden có thể hạ giá dầu thô nếu ông ủng hộ dầu MỹChevron: Tổng thống Biden có thể hạ giá dầu thô nếu ông ủng hộ dầu Mỹ
Chevron rao bán một số tài sản dầu khí ở Guinea Xích đạoChevron rao bán một số tài sản dầu khí ở Guinea Xích đạo

Nh.Thạch

AFP