Indonesia tìm kiếm khoản đầu tư lớn vào năng lượng mặt trời

14:00 | 29/05/2023

|
(PetroTimes) - Một liên minh gồm các quốc gia đã cam kết tài trợ 20 tỷ USD để giúp Indonesia chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn theo chương trình Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP).
New York đạt mức sản lượng năng lượng mặt trời kỷ lụcNew York đạt mức sản lượng năng lượng mặt trời kỷ lục
Liệu đầu tư vào năng lượng mặt trời sẽ sớm Liệu đầu tư vào năng lượng mặt trời sẽ sớm "vượt mặt" khai thác dầu mỏ?
Indonesia tìm kiếm khoản đầu tư lớn vào năng lượng mặt trời
Ảnh minh họa

Công ty điện lực nhà nước Indonesia Perusahaan Listrik Negara (PLN) tìm kiếm khoản đầu tư 700 triệu USD để lắp đặt một tấm pin mặt trời 200 megawatt (MW) để thay thế máy phát điện diesel nhằm giảm lượng khí thải carbon, công ty cho biết vào ngày 27/5.

Kế hoạch này là một phần trong mục tiêu đạt mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2060. PLN đã lên kế hoạch lắp đặt 4,68 gigawatt (GW) các tấm pin mặt trời từ năm 2021 đến năm 2030.

Giám đốc PLN - Evy Haryadi cho biết tấm pin mặt trời 200 MW là giai đoạn đầu tiên của kế hoạch dài hạn nhằm thay thế 1 GW của nhà máy điện chạy bằng dầu diesel bằng năng lượng mặt trời. Ông Evy đã không tiết lộ chi tiết về thời gian cho giai đoạn đầu.

Một liên minh gồm các quốc gia đã cam kết tài trợ 20 tỷ USD để giúp Indonesia chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn theo chương trình Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP).

Theo người đứng đầu Ban thư ký JETP của Indonesia Edo Mahendra, Indonesia đặt mục tiêu hoàn thiện kế hoạch chi tiết về phân bổ quỹ JETP vào tháng 8, đồng thời cho biết thêm rằng kế hoạch chuyển từ năng lượng diesel sang năng lượng tái tạo của PLN sẽ là một chương trình thí điểm trong JETP.

Yến Anh