Hill được chọn cung cấp dịch vụ cho dự án năng lượng lớn nhất của Síp

18:57 | 07/08/2020

|
Hill International đã được Công ty Cơ sở hạ tầng khí đốt tự nhiên của Síp (ETYFA) chọn để lãnh đạo một liên danh các nhà thầu quốc tế về cung cấp các dịch vụ kỹ sư cho LNG Import Terminal Project của Síp, dự án năng lượng lớn nhất và được mong đợi nhất của quốc gia này.
hill duoc chon cung cap dich vu cho du an nang luong lon nhat cua sip
Mô hình LNG Import Terminal Project của Síp

Với mức đầu tư hơn 289 triệu euro và thời gian thực hiện là 24 tháng, dự án sẽ được xây dựng tại Vịnh Vasilikos trên bờ biển phía nam của Síp. Dự án này đại diện cho sự khởi đầu của một kỷ nguyên năng lượng mới của Síp, và là kết quả trong nhiều năm nỗ lực của quốc gia này nhằm chấm dứt sự cô lập về năng lượng, đảm bảo đa dạng hóa các nguồn năng lượng, tăng cường an ninh nguồn cung cấp, giảm chi phí năng lượng và bảo vệ môi trường.

Các thành phần chính của dự án bao gồm một tàu LNG cũ với sức chứa 136 000 m3 sẽ được chuyển đổi thành một hệ thống FSRU (Floating Storage Regasification Unit), hệ thống quan trọng trong vận chuyển và lưu trữ LNG bằng đường biển; xây dựng cầu cảng và đường ống dẫn khí từ cầu cảng; xây dựng đường ống dẫn khí trên bờ và cơ sở hạ tầng đi kèm. Sau khi tàu LNG được chuyển đổi thành FSRU, tàu sẽ được trang bị một đơn vị mô-đun cải tiến hiện đại. Terminal hoàn thành sẽ có khả năng tiếp nhận LNG từ tàu vận chuyển LNG có trọng tải từ 120 000 đến 217 000 m3.

Sau một cuộc đấu thầu quốc tế, ETYFA đã ký một thỏa thuận với liên doanh Cơ khí Đường ống Dầu khí Trung Quốc, Metron, Hudong-Zhonghua Shipbuilding và Wilhelmsen Ship Management để thiết kế, mua sắm, xây dựng, quản lý và vận hành dự án. Hill sẽ giám sát việc thực hiện dự án bằng cách thực hiện đánh giá thiết kế và giám sát các công trình tại nhà máy đóng tàu ở Trung Quốc và tại địa điểm Vasilikos ở Síp. Với các yêu cầu kỹ thuật và thương mại của dự án, Hill đang lãnh đạo một nhóm gồm Giải pháp Hàng hải & Offshore Solutions và các công ty kĩ thuật danh tiếng Tractebel và Gazocean.

hill duoc chon cung cap dich vu cho du an nang luong lon nhat cua sip
Lễ ký thỏa thuận xây dựng LNG Import Terminal Project của Síp

Manolis Sigalas, Phó chủ tịch & Giám đốc điều hành Hill khu vực Nam Âu cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự được hỗ trợ Cộng hòa Síp trong việc cung cấp dự án cơ sở hạ tầng quan trọng này. Vì nhiệm vụ này đòi hỏi phải có chuyên môn đa ngành trong các lĩnh vực vận chuyển, công trình hàng hải và cơ sở hạ tầng khí đốt, chúng tôi rất vui mừng được lãnh đạo một nhóm các công ty nổi tiếng như vậy để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi chia sẻ tầm nhìn và mục tiêu của Síp về dự án và sẽ làm việc chăm chỉ với tất cả các bên liên quan để thực hiện thành công dự án”.

Dự án được Liên minh châu Âu đồng tài trợ thông qua khoản tài trợ Kết nối châu Âu từ Ngân hàng Đầu tư châu Âu và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu, và sự tham gia cổ phần của Cơ quan Điện lực Cộng hòa Síp.

“Đây là một chiến thắng quan trọng đối với Hill ở Đông Địa Trung Hải và trong lĩnh vực dầu khí khu vực. Chúng tôi tự hào được mở rộng sự hiện diện hoạt động tại Síp với một dự án cơ sở hạ tầng có sức ảnh hưởng lớn như vậy và chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng tương lai của khu vực”, Giám đốc điều hành Hill, Raouf Ghali nói.

hill duoc chon cung cap dich vu cho du an nang luong lon nhat cua sipThổ Nhĩ Kỳ đưa tàu thăm dò đến vùng biển được coi là vùng đặc quyền kinh tế của Síp
hill duoc chon cung cap dich vu cho du an nang luong lon nhat cua sipEU phê duyệt tài trợ cho dự án LNG tại Síp
hill duoc chon cung cap dich vu cho du an nang luong lon nhat cua sipChâu Âu yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ “dừng ngay” việc khoan dầu khí "bất hợp pháp"
hill duoc chon cung cap dich vu cho du an nang luong lon nhat cua sipNguy cơ chiến tranh dầu khí trên diện rộng ở Địa Trung Hải

Nh.Thạch

AFP