GazpromNeft xây dựng thí điểm thành công hồ sơ mỏ dầu tích hợp dạng 3D

14:00 | 24/07/2020

|
Công ty dầu khí GazpromNeft vừa trở thành công ty dầu khí đầu tiên tại Nga giới thiệu mô hình 3D thí điểm về phát triển mỏ dầu (Ety-Pyrovskoe) có tích hợp hồ sơ mỏ và các kết quả khảo sát kỹ thuật.
gazpromneft xay dung thi diem thanh cong ho so mo dau tich hop dang 3dChâu Âu khởi công xây dựng mô hình thí điểm thu và lưu trữ CO2
gazpromneft xay dung thi diem thanh cong ho so mo dau tich hop dang 3dAir Liquide sản xuất thí điểm khí hydro sạch
gazpromneft xay dung thi diem thanh cong ho so mo dau tich hop dang 3d

Mô hình 3D này phản ánh bề mặt địa hình, cấu hình các mạng lưới kỹ thuật, đường ống, các yếu tố kiến trúc, cảnh quan và các công trình xây dựng phụ trợ khác.

Ngoài ra, mô hình còn tích hợp bản sao kỹ thuật số chứa phức hợp dữ liệu bao gồm thông tin mô tả về các đối tượng thiết kế tại mỏ. Đại diện của Cơ quan kiểm định trung ương Nga đã kiểm tra tính trùng khớp của các số liệu được đưa vào mô hình 3D với hồ sơ dự án cũng như tính tương thích với các tiêu chuẩn và các quy định của cơ quan kiểm định. Theo GazpromNeft, dự án mô hình 3D thí điểm này sẽ là bước đầu tiên trong quá trình ứng dụng các công nghệ số trong kiểm định nhà nước về xây dựng cơ bản trong ngành công nghiệp dầu khí.

Viễn Đông