Ganfeng Lithium của Trung Quốc đầu tư 1,3 tỷ USD vào sản xuất pin lithium

20:12 | 06/08/2021

|
(PetroTimes) - Reuters ngày 6/8/2021 đưa tin công ty Ganfeng Lithium của Trung Quốc, nhà sản xuất pin lithium lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, hôm thứ Năm cho biết công ty con của họ sẽ đầu tư 8,4 tỷ NDT (1,3 tỷ USD) vào hai dự án sản xuất pin lithium kiểu mới. Ganfeng được biết đến là nhà cung cấp pin lithium có tên tuổi cho các khách hàng, trong đó có nhà sản xuất xe điện (EV) Tesla.
Ganfeng Lithium của Trung Quốc đầu tư 1,3 tỷ USD vào sản xuất pin lithium
Ganfeng Lithium là nhà cung cấp pin lithium cho Volkswagen và Tesla. Ảnh: AFP.

Ganfeng LiEnergy sẽ chi 5,4 tỷ NDT (850 triệu USD) xây dựng một nhà máy ở Trùng Khánh, với công suất sản xuất pin hàng năm là 10 gigawatt giờ (GWh) và một Viện nghiên cứu pin tiên tiến. Viện nghiên cứu sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các loại pin thể rắn, sử dụng chất điện phân rắn thay vì chất lỏng dễ cháy. Dự án này sẽ được khởi công trong ba tháng tới và đi vào sản xuất sau 2 năm. ​​Ganfeng LiEnergy cũng đầu tư thêm 3 tỷ NDT cho một nhà máy pin 5GWh ở tỉnh Giang Tây, sẽ hoạt động vào tháng 10 năm 2023. Dự kiến tổng công suất ​​15GWh sẽ một bước tiến lớn trong tham vọng sản xuất pin của Ganfeng khi nhu cầu xe điện ngày càng tăng. Ganfeng đã đầu tư 900 triệu USD vào các tài sản lithium trong và ngoài nước trong năm 2021 và đang nghiên cứu xây dựng một nhà máy pin ở Argentina.

Theo dữ liệu của Refinitiv Eikon, cổ phiếu của Ganfeng tại Thâm Quyến tăng khoảng 82% so với đầu năm, mang lại cho Ganfeng giá trị vốn hóa thị trường là 252,63 tỷ NDT (hơn 39 tỷ USD)./.

Thanh Bình