Engie thắng thầu xây dựng đường dây tải điện tại Brazil

07:00 | 26/01/2020

|
Công ty năng lượng khổng lồ của Pháp Engie ngày 23/1 tuyên bố đã thắng thầu xây dựng và vận hành đường dây truyền tải điện ở Brazil.
engie thang thau xay dung duong day tai dien tai brazil

Dự án với trị giá 750 triệu euro "bao gồm việc xây dựng, vận hành và bảo trì đường dây tải điện dài 1.800 km, một trạm biến áp mới và nâng cấp ba trạm biến áp khác ở miền bắc Brazil", Engie nói trong một tuyên bố. Việc thực hiện dự án ​​sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Thời gian của hợp đồng này là 30 năm và đây là dự án truyền tải điện thứ hai của Engie tại Brazil. Vào tháng 12/2017, Tập đoàn Pháp đã từng thắng thầu xây dựng 1.000 km đường dây truyền tải điện, 5 trạm biến áp mới và nâng cấp 5 trạm khác ở bang Parana, phía nam Brazil. Dự án này trị giá 440 triệu euro và hiện vẫn đang được thực hiện.

"Chúng tôi đang đẩy nhanh việc thực hiện chiến lược của mình ở Mỹ Latinh, thị trường lớn về xây dựng cơ sở hạ tầng mới đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng", Giám đốc điều hành của Engie, ông Isabelle Kocher, cho biết. Engie hiện là một tập đoàn lớn trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng điện ở Mỹ Latinh, với gần 3.000 km đường dây sẽ được đưa vào khai thác vào năm 2022 ở Brazil và 2.200 km đã được triển khai ở Chile.

engie thang thau xay dung duong day tai dien tai brazilRobot bay phục vụ duy tu đường dây tải điện

Nh.Thạch

AFP