Engie có tân tổng giám đốc sau nhiều tháng tranh cãi

20:49 | 04/10/2020

|
Gần tám tháng sau sự ra đi đầy kinh ngạc của Isabelle Kocher, Engie cuối cùng đã chọn được một CEO mới, Catherine MacGregor, người sẽ chịu trách nhiệm thực hiện chiến lược của tập đoàn năng lượng trong việc chuyển đổi hoàn toàn.
2120-20813607lpw-20814206-article-jpg-7386937-540x282
Catherine MacGregor, tân Tổng giám đốc Engie

Engie cho biết trong một thông cáo báo chí ngày 3/10 rằng, một phụ nữ 48 tuổi người Pháp, thuộc tập đoàn dịch vụ dầu mỏ Pháp-Mỹ, TechnipFMC, sẽ là giám đốc điều hành kể từ ngày 1/1/2021.

Bộ ba lãnh đạo tạm quyền hiện nay sẽ vẫn giữ nguyên vị trí cho đến cuối năm nay.

Về phần mình, TechnipFMC đã thông báo bổ nhiệm Arnaud Pieton làm Giám đốc điều hành Technip Energies, một trong hai thực thể được sinh ra từ sự chia tách trong tương lai, thay thế cho bà MacGregor.

"Catherine là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa về các vấn đề năng lượng", chủ tịch Engie, Jean-Pierre Clamadieu, giải thích cho các nhà báo.

Ông nói: “Catherine MacGregor từng làm việc 23 năm tại công ty dịch vụ dầu mỏ khổng lồ Schlumberger, trước chuyển sang TechnipFMC”.

“Bà ấy là một người đã có kinh nghiệm hoạt động dày dặn, trong những môi trường phức tạp, với những thách thức mà bà ấy luôn gặp phải”, ông Clamadieu cho biết.

Tổng giám đốc mới sẽ kế nhiệm Isabelle Kocher, được hội đồng quản trị Engie bất ngờ cho nghỉ hồi tháng 2/2020 để tìm kiếm một lãnh đạo mới phụ trách chuyển đổi hoạt động của tập đoàn.

Engie khánh thành phòng nghiên cứu khí Engie khánh thành phòng nghiên cứu khí "xanh" và năng lượng mới
Engie bán 49% cổ phần trong một danh mục đầu tư năng lượng tái tạo ở MỹEngie bán 49% cổ phần trong một danh mục đầu tư năng lượng tái tạo ở Mỹ
Engie thắng thầu xây dựng đường dây tải điện tại BrazilEngie thắng thầu xây dựng đường dây tải điện tại Brazil
Nord Stream 2: Ba Lan đòi phạt Engie 40 triệu euroNord Stream 2: Ba Lan đòi phạt Engie 40 triệu euro

Nh.Thạch

ARFP