• Dầu hỏa và điện: Dự án động cơ hỗn hợp cho ngành hàng không Nga

  Dầu hỏa và điện: Dự án động cơ hỗn hợp cho ngành hàng không Nga

  Tương lai động cơ máy bay trở thành một trong những chủ đề quan trọng của triển lãm hàng không vũ trụ MAKS-2021, diễn ra tại ngoại ô Moskva. Hàng không thế giới không thể tránh khỏi việc chuyển đổi từ tuabin khí và động cơ pít-tông (hiện vẫn được sử dụng
 • Lò phản ứng hạt nhân “sạch” đầu tiên trên thế giới

  Lò phản ứng hạt nhân “sạch” đầu tiên trên thế giới

  (PetroTimes) - Trung Quốc dự định xây dựng lò phản ứng hạt nhân thorium (Th) “sạch” đầu tiên trên thế giới. Lò phản ứng thử nghiệm sẽ chạy bằng nhiên liệu thorium lỏng, được làm mát bằng muối nóng chảy, thay thế cho nước.
 • BP trên con đường tới Net-Zero

  BP trên con đường tới Net-Zero

  (PetroTimes) - Tập đoàn dầu khí BP mới đây thông báo đã mua lại công ty năng lượng kỹ thuật số Open Energi (Anh) - đơn vị có bề dày kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực tự động hóa thị trường hệ thống lưu trữ năng lượng và quản trị tiêu thụ năng lượng.
 • Turbine điện gió độc đáo

  Turbine điện gió độc đáo

  (PetroTimes) - Turbine điện gió với những cánh quạt lớn quay suốt ngày làm thay đổi dòng không khí, ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh, thậm chí giết chết chim khi đang bay...
 • Sử dụng hang muối lưu giữ hydro

  Sử dụng hang muối lưu giữ hydro

  (PetroTimes) - Công ty SSE Thermal - đơn vị thành viên của tập đoàn năng lượng SSE, Anh - và tập đoàn dầu khí Equinor (Na Uy) cho biết, hai bên đang phát triển dự án lưu giữ hydro tại các kho dự trữ khí ngầm tự nhiên trên bờ biển Đông Yorkshire, Anh.
 • Ai Cập: SDX Energy phát hiện túi chứa khí lớn trong giếng IY-2

  Ai Cập: SDX Energy phát hiện túi chứa khí lớn trong giếng IY-2

  (PetroTimes) - Chiến dịch khoan mới tại khu concession South Disouq sẽ có tầm quan trọng lớn trong việc duy trì mức sản xuất, cho phép đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.
 • Equinor gặp giếng khô ở Biển Bắc

  Equinor gặp giếng khô ở Biển Bắc

  (PetroTimes) - Theo Thông cáo báo chí của Công ty Equinor Energy AS, nhà điều hành giấy phép sản xuất 785 S, đã kết thúc khoan giếng thăm dò 31/11-1 S.
 • ENI có phát hiện dầu quan trọng tại Ghana

  ENI có phát hiện dầu quan trọng tại Ghana

  (PetroTimes) - Ghana và Eni đã có quan hệ trong lĩnh vực năng lượng hơn một thập kỷ qua. Công ty Ý, hiện đang sản xuất 80.000 thùng dầu tương đương mỗi ngày tại đây, vừa có một bước tiến mới trong quan hệ đối tác này.
 • In 3D dưới đáy biển thay đổi cuộc chơi ngành năng lượng

  In 3D dưới đáy biển thay đổi cuộc chơi ngành năng lượng

  (PetroTimes) - Ngành công nghiệp dầu khí đang áp dụng các công nghệ mới để tiết kiệm thời gian và chi phí, và nhất là giảm lượng khí thải carbon trong chuỗi cung ứng.
 • GE Renewable Energy sử dụng công nghệ đặt biệt tái chế tuabin điện gió

  (PetroTimes) - Công ty GE Renewable Energy (thành viên của tập đoàn GE) cho biết, hãng đã ký biên bản ghi nhớ với công ty quản lý chất thải Neowa (Đức) về việc thu gom, tái chế và tái sử dụng các tuabin gió trên bờ đã ngừng hoạt động tại Đức.
|< < 1 2 3 4 > >|