• Ngành dầu mỏ Mỹ ghi nhận ​​nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập

  Ngành dầu mỏ Mỹ ghi nhận ​​nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập

  (PetroTimes) - Sự phục hồi mạnh mẽ của giá hàng hóa và giá cổ phiếu trong quý II năm 2021 đã đánh dấu sự trở lại của nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập các công ty năng lượng Mỹ.
 • Ghi nhận từ thực tế

  Ghi nhận từ thực tế

  Trong khi các cuộc tranh luận giữa ủng hộ và chống điện gió hiện đang đặc biệt gay gắt, Bộ Chuyển đổi sinh thái Pháp ngày 31-5-2021 đã công bố dữ liệu mới nhất về sự phát triển của điện gió
 • Ngành cát dầu Canada cần 60 tỷ USD để đạt mục tiêu phát thải ròng

  Ngành cát dầu Canada cần 60 tỷ USD để đạt mục tiêu phát thải ròng

  (PetroTimes) - Canada sẽ cần tới 60 tỷ USD để làm cho hoạt động kinh doanh cát dầu của mình không phát thải ròng vào năm 2050.
 • Air Liquide đầu tư 100 triệu euro vào một nhà máy ở Trung Quốc

  Air Liquide đầu tư 100 triệu euro vào một nhà máy ở Trung Quốc

  (PetroTimes) - Tập đoàn khí công nghiệp và khí y tế Air Liquide sẽ đầu tư khoảng 100 triệu euro vào một đơn vị sản xuất mới ở Trung Quốc, cùng với công ty thép Trung Quốc Jiangsu Shagang Group.
 • Eni thăm dò thị trường hydro Ai Cập

  Eni thăm dò thị trường hydro Ai Cập

  (PetroTimes) - Ai Cập là một trong những quốc gia châu Phi tích cực nhất trong nỗ lực đạt được sự trung hòa carbon. Quốc gia này, là một trong những nước đi đầu ở thị trường châu Phi về chuyển đổi các phương tiện giao thông sang sử dụng khí đốt, đang có kế hoạch đẩy mạn
 • Lukoil mua nhiều tài sản dầu khí ở nước ngoài

  Lukoil mua nhiều tài sản dầu khí ở nước ngoài

  (PetroTimes) - Lukoil đã đồng ý mua 50% của American Fieldwood Energy tại Lô 4 ngoài khơi Mexico. Phần còn lại thuộc sở hữu của PetroBal và một phần của công ty công nghiệp đa ngành Mexico GrupoBAL.
 • Big Oil bán tài sản 140 tỷ

  Big Oil bán tài sản 140 tỷ

  (PetroTimes) - Theo Wood Mackenzie, các công ty dầu khí quốc tế lớn có thể sẽ phải bán bớt tài sản upstream với tổng giá trị trên 140 tỷ USD do áp lực từ phía nhà đầu tư và chính sách bảo vệ môi trường nhằm thực hiện biện pháp chống biến đổi khí hậu.
 • Công ty dầu khí quốc gia Oman muốn huy động 1,5 tỷ USD

  Công ty dầu khí quốc gia Oman muốn huy động 1,5 tỷ USD

  (PetroTimes) - Một trong những công ty dầu khí nhà nước mới được thành lập của Oman, Energy Development Oman (EDO) đang đàm phán khoản vay 1,5 tỷ USD với các ngân hàng.
 • Thị trường than tăng kỷ lục trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng

  Thị trường than tăng kỷ lục trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng

  (PetroTimes) - Giá than nhiệt điện cuối tháng 6 tại châu Âu đã tăng lên mức kỷ lục, CIF Rotterdam - 113,15 USD/tấn, cao nhất kể từ tháng 11/2011, các doanh nghiệp than LB Nga đang tích cực tranh thủ lúc giá cao tăng nguồn cung vào EU.
 • Big Oil tận dụng giá dầu cao, đồng loạt bán tài sản

  Big Oil tận dụng giá dầu cao, đồng loạt bán tài sản

  (PetroTimes) - Big Oil tận dụng thời điểm giá dầu cao để hợp lý hóa tài sản. Thị trường phục hồi là một cơ hội cho các công ty dầu khí kiếm tiền để đầu tư trong tương lai vào quá trình chuyển đổi toàn cầu sang năng lượng sạch hơn.
|< < 1 2 3 4 > >|