Đan Mạch xây đảo điện gió cung cấp điện cho 10 triệu hộ gia đình

13:27 | 10/03/2021

|
Là quốc gia giáp biển và có tài nguyên gió dồi dào, điện gió ngoài khơi chiếm vị trí quan trọng trong hỗn hợp năng lượng của Đan Mạch.
Đan Mạch xây đảo điện gió cung cấp điện cho 10 triệu hộ gia đình

Chính phủ nước này cho biết sẽ xây dựng một hòn đảo ngoài khơi với hàng trăm tuabin gió, tức giống như một trung tâm trạm phát điện nổi nằm cách bờ biển Đan Mạch 80 km. Dự án này có khả năng sản xuất phong điện với quy mô khổng lồ.

"Với công suất dự kiến lên đến 10 GW, hòn đảo này sẽ cung cấp điện cho 10 triệu hộ gia đình và 60 triệu người dân ở Đan Mạch. Dự án này sẽ góp phần vào sự phát triển chiến lược xanh toàn châu Âu", Bộ trưởng Bộ Khí hậu Đan Mạch Dan Jorgensen cho biết.

Với chi phí đầu tư ước tính 28 tỷ euro, dự án này sẽ cung cấp điện cho 10 triệu hộ gia đình ở Đan Mạch, tương đương 1/3 lượng điện tiêu thụ của Pháp. Dự án hiện vẫn chưa được công bố ngày khởi công.

Đan Mạch cam kết sẽ giảm 70% lượng khí thải CO2 từ nay đến năm 2030.

Điện gió nổi ngoài khơi có thể là mặt trận lớn nhất của năng lượng gió ở khu vực châu Á - Thái Bình DươngĐiện gió nổi ngoài khơi có thể là mặt trận lớn nhất của năng lượng gió ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Pháp khởi công xây dựng trang trại điện gió trên biểnPháp khởi công xây dựng trang trại điện gió trên biển
Hàn Quốc xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giớiHàn Quốc xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới

Nh.Thạch

AFP