CLB bóng đá Olympic Lyon sẽ trở thành nhà sản xuất điện "xanh"

13:31 | 09/01/2021

|
CLB bóng đá Pháp Olympic Lyon sẽ sản xuất một phần điện năng cần thiết cho nhu cầu của mình nhờ vào việc lắp đặt 50.000 mét vuông các tấm pin mặt trời trong khu phức hợp thể thao xung quanh sân vận động của CLB.
CLB bóng đá Olympic Lyon sẽ trở thành nhà sản xuất điện
Khu phức hợp thể thao xung quanh sân vận động của CLB Olympic Lyon

Các cơ sở điện mặt trời này, có diện tích tương đương với bảy sân bóng đá, sẽ cung cấp công suất 10 megawatt, tương ứng với mức tiêu thụ hàng năm của 2.500 hộ gia đình, theo một thông cáo báo chí được Olympic Lyon và các đối tác là Engie và Reservoir Sun công bố ngày 8/1.

"Ngay từ khi việc xây dựng sân vận động, chúng tôi muốn tập trung vào nguồn năng lượng sạch và bền vững", chủ tịch CV Groupe, đơn vị quản lý CLB Olympic Lyon, Jean-Michel Aulas, nhấn mạnh, đồng thời cho đây là "nghĩa vụ gương mẫu" của công ty ông.

Dự án bao gồm việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các bãi đỗ xe ở Sân vận động Groupama, trên trung tâm đào tạo bóng đá, cũng như trên trung tâm đào tạo quần vợt tương lai của khu phức hợp thể thao Olympic Lyon.

Châu Âu: Lần đầu tiên điện tái tạo vượt năng lượng hóa thạchChâu Âu: Lần đầu tiên điện tái tạo vượt năng lượng hóa thạch
Chính phủ Pháp hỗ trợ ngành điện tái tạo đối phó virus CoronaChính phủ Pháp hỗ trợ ngành điện tái tạo đối phó virus Corona
Công suất điện tái tạo toàn cầu: Bao nhiêu mới đủ?Công suất điện tái tạo toàn cầu: Bao nhiêu mới đủ?
Pháp tăng chi phí hỗ trợ năng lượng tái tạoPháp tăng chi phí hỗ trợ năng lượng tái tạo

Nh.Thạch

AFP