Chevron: Giá dầu sẽ tiếp tục cao hơn trong thời gian dài

16:17 | 18/09/2021

|
(PetroTimes) - Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg, Giám đốc điều hành của Chevron, Mike Wirth nói rằng, giá dầu và khí đốt toàn cầu sẽ còn cao hơn trong thời gian dài khi các công ty lưỡng lự trong việc tăng cường sản lượng.
 Giám đốc điều hành của Chevron Michael Wirth.
Giám đốc điều hành của Chevron Michael Wirth.

Hãng Bloomberg lưu ý rằng, một trong những lý do dẫn đến sự lưỡng lự trong việc thúc đẩy sản xuất nhiều là bởi các nhà đầu tư không đồng ý.

Trên thực tế, giới đầu tư trong lĩnh vực dầu khí đã trở nên khá lo lắng về tương lai dài hạn của các khoản đầu tư của họ và ưu tiên thu hồi tiền ngay bây giờ hơn là sau này.

CEO của Chevron cũng nói về một nguyên nhân khác, đó là thị trường chứng khoán yếu kém.

"Có hai tín hiệu tôi đang tìm kiếm và tôi chỉ nhìn thấy một trong số chúng. Chúng tôi có thể đủ khả năng để đầu tư nhiều hơn. Thị trường chứng khoán không gửi tín hiệu cho biết họ nghĩ rằng chúng ta nên làm điều đó", ông Wirth nói.

Bên cạnh đó là vấn đề biến đổi khí hậu và các nhà đầu tư lo lắng về việc liệu các công ty năng lượng có đang kịp thời thích nghi với sự thay đổi này hày không. Sức ép cũng đến từ chính phủ và công chúng, và điều này khiến các quyết định mở rộng sản lượng trở nên khó khăn hơn.

Ông Wirth chia sẻ: "Bạn đã có một số động lực mới thực sự, cho dù đó là chính sách của chính phủ, nỗ lực hạn chế vốn vào ngành, khiến ngành này khó tiếp cận thị trường vốn hơn. Điều đó trong ngắn hạn có thể tạo ra một số rủi ro cho nền kinh tế toàn cầu".

Dấu vết phát thải của các dự án trong tương lai đã trở thành một phần quan trọng trong việc đưa ra quyết định của các công ty năng lượng, lãnh đạo Chevron nhấn mạnh.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn hãng CNBC, ông Wirth lại nhấn mạnh rằng, không giống như các công ty năng lượng khác, Chevron sẽ không đặt cược nhiều vào năng lượng gió và mặt trời vì họ tin rằng nó sẽ không tạo ra đủ giá trị cho các cổ đông.

Mục tiêu đằng sau thương vụ Chevron bán tài sản trị giá trên 1 tỷ USD Mục tiêu đằng sau thương vụ Chevron bán tài sản trị giá trên 1 tỷ USD
Chevron tăng cường sản xuất khí đốt tự nhiên tái tạo từ phân bò Chevron tăng cường sản xuất khí đốt tự nhiên tái tạo từ phân bò
ExxonMobil và Chevron vẫn thận trọng trước sự phục hồi giá dầu ExxonMobil và Chevron vẫn thận trọng trước sự phục hồi giá dầu

Bình An