BP bán cổ phần mỏ khí đốt tại Oman cho công ty Thái Lan

13:58 | 02/02/2021

|
(PetroTimes) - Tập đoàn dầu mỏ Anh BP đang bán cổ phần của mình tại một lô khí đốt ở Oman cho công ty dầu khí quốc gia Thái Lan.
BP bán cổ phần mỏ khí đốt tại Oman cho công ty Thái Lan

BP đang bán 20% trong số 60% cổ phần của mình tại một lô khí đốt ở Oman cho công ty dầu khí quốc gia của Thái Lan với giá 2,6 tỷ USD như một phần của kế hoạch nhận 25 tỷ USD tiền thoái vốn vào năm 2025.

Sau khi hoàn tất việc bán 20% trong Lô 61 của Oman cho Công ty Thăm dò - Khai thác dầu khí (PTTEP) của Thái Lan, BP sẽ vẫn là nhà điều hành khối với 40% cổ phần, giám đốc điều hành BP Bernard Looney cho biết hôm 1/2.

Được biết, việc mua bán cần được Quốc vương Oman và các đối tác khác trong khối phê duyệt.

"Chúng tôi cam kết hoạt động kinh doanh của BP tại Oman. Thỏa thuận này cho phép chúng tôi duy trì vị trí trung tâm của sự phát triển tầm cỡ thế giới, đồng thời đạt được tiến bộ quan trọng trong chương trình thoái vốn toàn cầu", ông Looney nhấn mạnh.

Lần thoái vốn lớn gần đây nhất là việc BP bán 5 tỷ USD mảng kinh doanh hóa dầu của mình cho INEOS.

Trong khi BP đang tìm cách chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình thành một công ty năng lượng tích hợp từ một công ty dầu mỏ quốc tế, họ vẫn tiếp tục phát triển "hydrocacbon có khả năng phục hồi", như đã nói hồi tháng 10/2020 khi hãng này công bố bắt đầu sản xuất từ ​​mỏ khí Ghazeer ở Oman, một phần của Khối 61.

Bình An