Boru Energy sẽ mua cổ phần của Occidental Petroleum ở Ghana

08:57 | 03/04/2021

|
(PetroTimes) - Được thành lập vào năm 2019, Boru Energy là chi nhánh phụ trách thượng nguồn của Tập đoàn Carlyle, Mỹ. Công ty trẻ này có kế hoạch đóng vai trò hàng đầu trong lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt tự nhiên của châu Phi.
Boru Energy sẽ mua cổ phần của Occidental Petroleum ở Ghana

Boru Energy, được hỗ trợ bởi tập đoàn cổ phần tư nhân khổng lồ Carlyle Group, đã bắt đầu đàm phán với Occidental Petroleum để mua cổ phần trong các khu vực sản xuất Jubilee và TEN ở Ghana. Boru Energy đang đề xuất số tiền 500 triệu USD để mua lại danh mục đầu tư này, bao gồm 24% lợi ích trong Jubilee và 17% trong TEN.

Occidental, đã mua lại số cổ phiếu này trong thời gian công ty Anadarko tiếp quản vào năm 2019, kể từ đó đã tìm cách bán lại chúng để tập trung tốt hơn vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình là dầu khí đá phiến.

Boru Energy được quản lý bởi Aidan Heavey, người sáng lập năm 1985 và là cựu CEO của Tullow. Ông đã tham gia đáng kể vào việc phát triển các khu vực Jubilee và TEN, trong đó công ty của Anh vẫn là nhà điều hành. Theo các nguồn tin ngân hàng, thương vụ này sẽ đánh dấu một thời điểm mang tính biểu tượng đối với Heavey, công ty đã rút lui vào năm 2013 sau khi bỏ lỡ các mục tiêu sản xuất.

Hiện nay, Jubilee và TEN sản xuất lần lượt 83.600 và 48.700 thùng dầu mỗi ngày, theo báo cáo sản lượng hàng năm được công bố vào cuối năm 2020. Mức có thể khai thác ở đây là khoảng 2,5 tỷ thùng dầu tương đương.

Total rút khỏi thương vụ mua các tài sản của Occidental Petroleum ở ngoài khơi GhanaTotal rút khỏi thương vụ mua các tài sản của Occidental Petroleum ở ngoài khơi Ghana
Đổ bể thương vụ Total mua lại tài sản của Occidental Petroleum tại GhanaĐổ bể thương vụ Total mua lại tài sản của Occidental Petroleum tại Ghana
Gay cấn cuộc tranh giành công ty dầu mỏ Mỹ AnadarkoGay cấn cuộc tranh giành công ty dầu mỏ Mỹ Anadarko

Nh.Thạch

AFP