Ai Cập cấp 5 giấy phép thăm dò mới cho Eni

11:58 | 14/01/2022

|
(PetroTimes) - Ngày 10/1, công ty năng lượng Eni của Ý thông báo rằng họ đã được Bộ Dầu khí Ai Cập trao 5 giấy phép thăm dò mới.
Ai Cập cấp 5 giấy phép thăm dò mới cho Eni

Đó là các lô EGY-MED-E5, EGY-MED-E6, EGY-GOS-13, EGY-WD-7 và EGY-WD-9. Năm lô này trải rộng trên tổng diện tích khoảng 8.410 km² nằm giữa Đông Địa Trung Hải, Vịnh Suez và Sa mạc Tây.

EGY-MED-E5 và EGY-MED-E6 nằm ở Đông Địa Trung Hải. Lô đầu được BP tham gia 50% cổ phần.

Quyền của Eni cũng bao gồm các lô EGY-WD-7 và EGY-WD-9 nằm ở sa mạc phía. Nếu Eni sẽ tham gia lô đầu với 50% cổ phần, hợp tác với Apex, thì lô sau, công ty Ý sẽ điều hành với 100%.

Lưu ý rằng những lô này nằm trong các lưu vực có tiềm năng dầu khí cao đã được chứng minh, có khả năng cung cấp các hydrocacbon ở thể lỏng và thể khí. Một tiềm năng năng lượng mà Eni có thể nhanh chóng khai thác trong trường hợp được phát hiện, nhờ các cơ sở sản xuất và chế biến hiện có gần các lô này.

Nếu thành công sẽ cho phép Eni theo đuổi hoạt động thăm dò và khai thác khí đốt, hỗ trợ thị trường nội địa của Ai Cập, cũng như giúp quốc gia này thực hiện tham vọng trở thành trung tâm năng lượng trong khu vực.

Xin nhắc lại, công ty dầu khí Eni đã có mặt tại Ai Cập từ năm 1954, hiện là nhà sản xuất hydrocarbon chính tại nước này với sản lượng ước tính khoảng 350.000 thùng dầu quy đổi mỗi ngày.

Ai Cập đầu tư 3,5 tỷ USD cho tìm kiếm và phát triển dầu khí ở sa mạc phía TâyAi Cập đầu tư 3,5 tỷ USD cho tìm kiếm và phát triển dầu khí ở sa mạc phía Tây
QatarEnergy bước chân vào thượng nguồn dầu khí ở Ai CậpQatarEnergy bước chân vào thượng nguồn dầu khí ở Ai Cập
Ai Cập trở thành nhà cung cấp khí đốt lớn nhất của Thổ Nhĩ KỳAi Cập trở thành nhà cung cấp khí đốt lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ

Nh.Thạch

AFP