ABB sẽ bán cổ phần trong hai liên doanh tại Trung Quốc

08:29 | 05/11/2019

|
Tập đoàn kỹ thuật Thụy Sĩ - Thụy Điển ABB sẽ rút khỏi hai liên doanh tại Trung Quốc bằng cách bán cổ phần của mình cho Tập đoàn Điện lực Thượng Hải.
abb se ban co phan trong hai lien doanh tai trung quoc

Tập đoàn có trụ sở tại Zurich này đã ký thỏa thuận với tập đoàn Trung Quốc để bán lại cổ phần của mình tại Shanghai ABB Breakers và Shanghai ABB Guangdian Electric Co, hai liên doanh chuyên về các sản phẩm điện khí hóa.

Thương vụ sẽ phải được xác nhận bởi Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Bộ Thương mại Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ được hoàn tất trong quý tới, ABB cho biết trong một tuyên bố.

Tập đoàn công nghiệp ABB, cũng sản xuất robot cho các nhà máy cũng như thiết bị đường sắt và thiết bị cho các nhà máy điện, dự định sẽ giảm sự tham gia vào các hoạt động điện khí hóa tại Trung Quốc.

ABB đã gia nhập hai liên doanh trên vào năm ngoái với việc mua lại một bộ phận của tập đoàn General Electric của Mỹ. ABB có 60% quyền sở hữu trong hai liên doanh này.

abb se ban co phan trong hai lien doanh tai trung quocCác ông lớn dầu khí Trung Quốc lao đao
abb se ban co phan trong hai lien doanh tai trung quocHoa Kỳ đẩy ASEAN tới việc lập khu vực thương mại tự do với Trung Quốc
abb se ban co phan trong hai lien doanh tai trung quocNovatek, Sinopec và Gazprombank thành lập liên doanh trong lĩnh vực LNG tại Trung Quốc

Nh.Thạch

AFP